top of page

Cựu Dân Biểu Harley Rouda Ghé Thăm Hội Ung Thư Việt MỹVào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua. Chị Becky Nguyễn – Giám Đốc Điều Hành VACF- đã thay mặt hội tiếp đón ông Rouda, giới thiệu sơ lược về những hoạt động của VACF.

Được thành lập từ hơn 20 năm trước, VACF đã có những đóng góp to lớn trong việc giúp đỡ cộng đồng gốc Việt phòng ngừa và chữa trị căn bệnh ung thư. Mới đây, VACF vừa tổ chức thêm chương trình Tủ Thức Ăn Miễn Phí VACF ngay tại văn phòng, cung cấp cho bệnh nhân của mình những thực phẩm thiết yếu khi đến khám bệnh. Khi biết đến chương trình này, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã kêu gọi những người ủng hộ mình đóng góp tài chính để hỗ trợ, và VACF đã nhận sự đóng góp trực tiếp từ nhiều người trong số họ.


Ông Harley Rouda đã lắng nghe chị Becky Nguyễn giới thiệu về một số hoạt động hiện tại của VACF. Bên cạnh việc giúp cộng đồng gốc Việt trong việc phòng ngừa, phát hiện sớm, chữa trị bệnh ung thư, VACF còn mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực hỗ trợ cộng đồng khác. Trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát, VACF tổ chức xét nghiệm, chích ngừa Covid cho cư dân. Hằng tháng VACF có ngày phát thực phẩm miễn phí cho cộng đồng. Những lớp dạy Yoga hằng tuần giúp cho bệnh nhân giữ gìn thân tâm bình an, tăng cường sức đề kháng đối với tật bệnh. VACF còn kết hợp với Korean Community Services Health Center tổ chức khám chữa răng miễn phí ngay tại văn phòng của mình. Chương trình Tủ Thức Ăn Miễn Phí phát thực phẩm cho khoảng 20 bệnh nhân vào trưa Thứ Ba hằng tuần. Mỗi sáng thứ Ba, nhân viên VACF phải đến foodbank và đi chợ để bảo đảm đủ thức ăn tươi ngon, phù hợp dinh dưỡng cung cấp cho bệnh nhân. Chị Becky cho biết hội vẫn rất cần có thêm sự hỗ trợ tài chính và nhân lực từ các mạnh thường quân trong cộng đồng.

Cựu Dân Biểu Harley Rouda đã thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những việc làm đầy ý nghĩa của VACF dành cho cộng đồng gốc Việt trong nhiều năm qua. Ông cho rằng những hoạt động hiện nay của hội đã vượt qua giới hạn tên gọi “Hội Ung Thư Việt Mỹ”. Cộng đồng gốc Việt cần nhiều sự hỗ trợ trong các lĩnh vực khác nhau, và VACF chứng tỏ rằng mình luôn đi theo sát với những nhu cầu cần trợ giúp của cộng đồng.

Anh Doãn Hưng- Phụ trách cộng đồng gốc Việt của ông Rouda- cho biết văn phòng của mình sẽ tiếp tục kêu gọi những nhóm hoạt động xã hội khác nhau trong cả cộng đồng gốc Việt lẫn dòng chính hỗ trợ cho hoạt động của VACF bằng phương tiện tài chính cũng như nguồn thiện nguyện viên. Văn phòng có liên lạc với nhiều nhóm hoạt động luôn sẵn sàng giúp đỡ các cộng đồng sắc tộc thiểu số. VACF xứng đáng nhận được sự hỗ trợ vì những đóng góp thiết thực của mình cho cộng đồng gốc Việt tại vùng Nam Cali.

DV

Commentaires


bottom of page