top of page

Thực phẩm tươi ngon được Hội Ung Thư Việt Mỹ trao tặng đồng hươngFOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation – VACF) vừa có đợt cung cấp thực phẩm miễn phí cho đồng hương vào sáng Thứ Bảy, 25 Tháng Bảy, tại trụ sở của hội ở Fountain Valley.

Từ sáng sớm, các thiện nguyện viên đã tích cực khuân vác những thùng thực phẩm tươi ngon ra trước sân, và một nhóm khác đóng gói vào thùng gồm trứng, sữa, trái cây, rau quả, có cả những khẩu trang cá nhân, chuẩn bị phân phối cho người đến nhận theo số thứ tự đã ghi danh trước đó.


Bác Sĩ Bích Liên, chủ tịch Hội Ung Thư Việt Mỹ, nói: “Mặc dù đại dịch COVID-19 đang là mối quan tâm rất lớn, chúng ta không nên quên rằng ung thư vẫn là gánh nặng sức khỏe hàng đầu trong cộng đồng người Việt. Việc chẩn đoán và chữa bệnh ung thư là quan trọng nhưng vấn đề cốt lõi là làm sao số người ung thư giảm đi là quan trọng hơn, và nếu có bị ung thư, họ có đủ sức khỏe chống chọi và vượt qua cơn bệnh.”


“Do vậy, thực phẩm dinh dưỡng lại là vấn đề quan trọng nhất là trong thời đại dịch này. Trong tình trạng phải cách ly vì COVID-19, mọi người chúng ta đều có những lo âu khi cuộc sống gặp phải khó khăn hơn, và người người bệnh ung thư, nhất là những người sống một mình mà không có sự trợ giúp từ những người khác hoặc bạn bè, là những người dễ bị ảnh hưởng nhất trong lúc này,” bà nói tiếp.


“Mong rằng dinh dưỡng cao sẽ giúp gia tăng hệ thống miễn nhiễm của cơ thể, giúp khả năng chống bệnh ung thư càng cao. Và dinh dưỡng đủ chất cũng phù hợp với sứ mệnh của Hội VACF,” Bác Sĩ Bích Liên cho hay.


Đến giờ hẹn, từng chiếc xe chạy đến, theo danh sách đã ghi trước, tuần tự những thùng quà thực phẩm đưa đến từng xe đã mở cốp sau sẵn, các thiện nguyện viên nhanh chóng mang đến bỏ vào, tất cả chỉ mất khoảng hơn 2 phút.Toàn thể các thiện nguyện viên và Ban Quản Trị Hội Ung Thư Việt Mỹ trong buổi phát thực phẩm hỗ trợ. (Hình: Văn Lan/Người Việt)


Cô Becky Nguyễn, giám đốc điều hành của hội, cho biết: “Thực phẩm trong những buổi trợ giúp đồng hương này do nhiều đơn vị, những mạnh thường quân trợ giúp chúng tôi bằng tài chánh để mua, hoặc Food Bank cũng chung tay giúp, cùng với sự giúp đỡ hết sức mình của các em thiện nguyện viên lựa chọn nhiều loại thực phẩm tươi ngon cho đồng hương.”

“Hãy đến với Hội VACF nếu những ai cần hỗ trợ thực phẩm, qua những cuộc hẹn điện thoại, hoặc qua Facebook, hoặc gọi qua số điện thoại, hội chúng tôi sẽ sẵn sàng chia sẻ những thông tin thêm,” cô Becky nói.Luật Sư Derrick Nguyễn Hoàng Dũng (trái) và cô Becky Nguyễn của Hội Ung Thư Việt Mỹ trong ngày phân phối thực thẩm hỗ trợ cho đồng hương. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Luật Sư Derrick Nguyễn Hoàng Dũng, thành viên Hội Đồng Quản Trị Hội Ung Thư Việt Mỹ, cho biết Hội VACF được thành lập hơn 20 năm nay với mục đích và tôn chỉ là hỗ trợ cho đồng bào gốc Việt biết thêm về căn bệnh ung thư và cách thức phòng chống. Về sau này hội ngày càng có nhiều dịch vụ và biện pháp giúp hỗ trợ cho bệnh nhân, gia đình và người thân của bệnh nhân để chống lại căn bệnh thế kỷ này, gồm cả những buổi tham khảo, khám bệnh miễn phí, huấn luyện và những buổi họp mặt thường xuyên.


“Cho đến khi COVID-19 xảy ra thì việc tụ họp không còn thường xuyên và phổ biến nữa, thì việc hỗ trợ bệnh nhân qua các phương tiện truyền thông, báo chí, phát hình trực tuyến và đặc biệt là những chương trình hỗ trợ miễn phí thực phẩm cho đồng hương, những việc làm của hội đã được đồng bào đón nhận. Chúng tôi nhận thấy tình hình sức khỏe và sự hiểu biết của đồng bào chúng ta về ung thư đã tốt đẹp hơn,” ông nói.


Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng nói thêm: “Và công việc chúng tôi đang làm sẽ không có hiệu quả tốt đẹp như ngày nay, nếu không có sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, những buổi phát thực phẩm hỗ trợ cho đồng bào như ngày hôm nay. Xin cảm ơn các vị mạnh thường quân đã hỗ trợ cho Hội VACF trong công cuộc giúp đỡ đồng bào chúng ta phòng chống bệnh ung thư.”Các thiện nguyện viên chuẩn bị các thùng quà để phân phối cho người đến nhận. (Hình: Văn Lan/Người Việt)


“Chúng ta sẽ cùng nhau mạnh mẽ hơn, cùng bên nhau trước thử thách và sẽ cùng nhau vượt qua cơn bão COVID-19 này!” Đó là mong ước của mọi người và cũng là câu khẩu hiệu của Hội VACF.


Em Lena Trần, sinh viên Đại Học UCI đang học ngành sinh vật học (Biological Sciences), cùng với các bạn thiện nguyện viên tích cực đến từ sáng sớm để chuẩn bị những thùng quà thực phẩm phát cho đồng hương, cho hay: “Em đến với việc thiện nguyện giúp Hội Ung Thư Việt Mỹ trong việc cung cấp thực phẩm miễn phí cho đồng hương đã hơn năm nay vì việc làm này rất có ý nghĩa thiết thực trong xã hội. Em muốn góp sức mình với hội để mang đến những niềm vui và sức khỏe cho cộng đồng, ngoài việc giúp các huynh trưởng dạy các em bé tại nhà thờ Saint Columban.”


Để biết thêm chi tiết về chương trình trợ giúp thực phẩm cho đồng hương, hay những tin tức về COVID-19, hoặc những nhu cầu hỗ trợ tình trạng bệnh nhân, cũng như những tình trạng khác, xin nhắn tin trên Facebook VACF-Hội Ung Thư Việt Mỹ; email info@vacf.org hoặc gọi cho Hội VACF tại số 714-751-5805. [qd]


Comments


bottom of page